KHANH HOA LEARNS TO PAINT

Dù là tình yêu cho nghệ thuật hay quen biết một người làm nghệ thuật luôn là điều khó tưởng tượng ở tuổi tuổi thiếu niên. Những lựa chọn bất ngờ trong cuộc sống bao giờ cũng khiến ta rẽ vào lối đi nào đó có thể xấu hơn hoặc có thể tốt hơn. Gặp được ai đó sẵn lòng chia sẻ những gì họ biết không mảy may giấu giếm là một điều may mắn. Ta bỗng hiểu rằng yêu thương nào phải đòi hỏi, chê bai hay thất vọng về một ảo tưởng lung linh nào đấy. Cái tình ấy chỉ giản dị nằm gọn nơi những công việc hàng ngày có thể làm cùng nhau.

When I was a teenager, I never thought that I could fall in love with an artist. After many years, now my boyfriend is one of the most talented painters I have ever seen. Moreover, he is willing to share his skills with someone who want to learn something about art. As you can guess I am the one who is eager to follow his instructions. My boyfriend is very good at oil painting so he choose it to be my first lesson.

{The painting has not been completed yet. I will finish it in two days’ time}

Sẽ thật nhiều âu lo nếu phải đáp lại một kỳ vọng quá cao hoặc đối mặt với một sự coi thường rõ rệt. Ký ức mơ hồ từ những ngày xa xưa vùi mình vào màn hình máy tính chỉ để trốn tránh những mảng màu nước loang lổ mà bản thân không thể kiểm soát. Nhớ cái tần ngần vào những giờ học đã quá xa xôi khi cảm thấy bàn tay mình dường như thuộc về một điều gì đó khác. 

“Hãy vẽ để mang lại niềm vui thích cho tâm trí mà không phải vì áp lực kiếm tiền hoặc lo sợ tiêu phí thời gian vô bổ. Có như vậy em mới cất được gánh nặng trên vai và vẽ một cách tự nhiên nhất…”. Câu nói đầy sức mạnh khích lệ nhưng rất đỗi dịu dàng mà mãi đến bây giờ mới được nghe, tuy muộn vẫn hơn không bao giờ có.

Actually, he has taught me how to make printing from dry pressed plants and big rulo before but oil painting is really some kind of challenge. I was a bit nervous but my boyfriend came me down. He said: “Think as you are playing not painting seriously!”. So I painted like a child without fear, without shame but with love. My boyfriend have many nice art works and I hope they can be shared in a near future.

Hôm nay khoác lên mình một chiếc đầm nhẹ nhàng, mềm mại với những cụm hoa li ti để không quá mỏi mệt với những thất thường mưa nắng của một Sài Gòn đang vào mùa những cơn giông. Các món đồ cũ luôn có một vẻ đẹp thật nhẫn nại và đôi khi người ta phải ngồi nghiền ngẫm thật lâu mới hay chúng không hề vô dụng…

My outfit today is an old dress combines with a new outer. This lovely floral mint dress is a gift from my father to my mom when he accomplished an medical intership in France. The dress is light and comfortable, I think it is a good choice for summer weather.

All the photos, graphics and contents on this page are our own creations unless stated otherwise
Ho Chi Minh city, Viet Nam
If you want to share this post please use the contact form below

Advertisements

Can we share our opinions ? :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s