SAIGON STREET FOOD

Cái nóng ủ ê buổi ban trưa nhanh chóng chuyển thành cơn mưa rào rạt khi bóng chiều đổ xuống. Còn gì khoan khoái bằng ngồi dọc vỉa hè nhâm nhi vài món ăn khoái khẩu. Đồ nướng luôn là lựa chọn hiển nhiên vào lúc khí trời lành lạnh, nhất là khi những giọt hối hả ngoài kia là kết quả đáng đợi chờ sau bao ngày oi bức.  Sài Gòn lắm món ăn chơi mà cái gì tập trung nhiều thì thành hội thành phường. Hà Nội ba sáu phố phường đáng yêu, đô thị này cũng có những “phường ăn uống” khá thú vị.

Một lúc nào chán cái mát mẻ khô khan của máy điều hòa nhiệt độ đằng sau lớp kính bóng loáng hãy dừng chân nơi vỉa hè mà tìm ngọn gió chân phương hiếm hoi – thứ quà giản dị của trời. Lâu ngày cho phép bản thân “buông thả” bằng thứ nước ngọt đựng trong ly cối thủy tinh vốn dùng cho bia. Cầm chắc cái ly đang túa “mồ hôi” lạnh tay mà lòng nửa vui nửa bâng quơ suy nghĩ về những quán lề đường vẫn giữ thói quen khui nước ngọt cho khách “phóng khoáng” như khui bia.

Mông lung nhìn ra mặt nhựa đường phản chiếu dòng xe cộ ngược xuôi mà không khỏi boăn khoăn vì cảm giác mơ hồ của một kẻ tĩnh tại đứng bên lề của sự phát triển. Mớ bàn ghế gỗ thâm thấp khiến thực khách có cái dáng “nông nhàn” trễ nải lại đối lập lạ kỳ với những người đang gò mình vội vàng trên mớ máy móc rên rẩm dưới mưa ngoài kia.  Chỉ cách một lằn ranh mỏng manh mà lối sống thôn quê và công nghiệp thị thành cùng tồn tại song hành trên con đường dài vun vút của buổi giao thoa thời đại.

B.F hay đùa bảo thời bây giờ lạ thật, điện thoại mà chức năng chính là nghe nhạc và chụp ảnh, một thứ trang sức, một thứ đồ chơi công nghệ cao mà đôi khi người ta quên luôn cả bản chất nghe và gọi của nó. Giữa những lan man về sự đổi thay của lối giao tiếp thị thành bỗng cảm thấy một cái điện thoại có khả năng chụp ảnh tốt cũng chẳng phải ý tồi. Độ mỏng, nhẹ của nó thích hợp cho đôi lần muốn giữ lấy ngay bối cảnh trước mắt mà lười biếng sửa soạn một chiếc máy ảnh thật chỉnh chu. Tính tiện lợi là thế mạnh của mặt hàng kỹ thuật số được ưa chuộng bởi thời nay người ta thường ấn tượng với những gì trực tiếp và nhanh chóng. Mà ngẫm kỹ, thay vì ngồi xếp đi đặt lại các dĩa thức ăn, cân đi chỉnh lại thông số máy ảnh thì một cái vuốt tay nhẹ nhõm để người bên cạnh không phải chờ đợi quá lâu thì âu cũng là hợp lý.

{Photos taken by HTC One M7}

All the photos, graphics and contents on this page are our own creations unless stated otherwise
Ho Chi Minh city, Viet Nam
If you want to share this post please use the contact form below

Advertisements

Can we share our opinions ? :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s