RED HOT CHILLI CRAB

Chưa nếm Chilli Crab – Cua tiêu đen, phải chăng nên xem là chưa đến Singapore nhỉ? Có thể có mà cũng có thể không vì ngoài món ăn đắt đỏ này vẫn còn nhiều lựa chọn “quốc hồn quốc túy” khác dễ chịu hơn như cháo ếch đậm đà, kachang ngọt ngào v.v.. Dẫu vậy sức quyến rũ tự nhiên của tính tò mò cũng lôi được kẻ lữ hành bụi bặm mạnh dạn nếm thử thứ mùi vị mà mình chưa biết.

Sau nhiều ngày trung thành với thực phẩm chế biến sẵn tiện lợi và nhanh gọn ở siêu thị thì quyết định này cũng phần nào đúng đắn.Việc thay đổi tính chất của hoạt động ẩm thực sẽ bắt đầu bằng việc ngồi ngay ngắn tại một bàn ăn trải khăn trắng tinh tươm nào đấy và gọi món theo thực đơn.

Ở Singapore, thức ăn được chế biến khá thường xuyên bằng lối chiên xào, ướp tẩm. Độ béo, bùi thì không thể chê vào đâu được nhưng vắng bóng rau xanh lâu ngày cơ thể cũng hóa “bất an”. Dù vậy hãy thả lòng mà tận hưởng vị giòn giòn tan ngay đầu lưỡi của lớp bột bọc ngoài nhân hải sản được phủ đầy mayonnaise mịn màng.

Ẩm thực có lẽ là một trong những ngôn ngữ phổ thông trên toàn thế giới bởi hầu như ở đâu những sản vật từ biển cũng được thực khách đánh giá cao và Sushi… cũng là một phần trong cái văn hóa ăn  uống đại chúng ấy. Với những kẻ “mộ đạo” Sushi thì dù đang ở bất kỳ đâu, chỉ cần có cơ hội thì chẳng ngần ngại mà đưa ngay thức ấy vào danh sách “không ăn cầm lòng sao đặng”.

Hì hục ăn xong Chilli Crab cũng toát mồ hôi vì vị tiêu cay nồng và vì lớp vỏ cua khá cứng, bỗng luyến tiếc nhận ra mùi vị con cua quê nhà vẫn thân thương hơn, vẫn đậm đà hơn… Cũng nhẫn nại gói ghém cái trải nghiệm ẩm thực ấy lại để ngẫm nghĩ mà tiếc hùi hụi rằng còn nhiều món ngon ngon, lạ miệng nơi đất nước mình còn chưa được nhiều người biết đến.

All the photos, graphics and contents on this page are our own creations unless stated otherwise
Ho Chi Minh city, Viet Nam
If you want to share this post please use the contact form below

Can we share our opinions ? :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s