SUMMER IS CALLING

{Typography by my B.F}

Tình yêu mùa hè bắt đầu bằng nỗi khát khao tiếng sóng vỗ về của biển và mùi hương mặn mòi dậy lên từ những ngọn gió xa xôi. Hãy cùng em ra khơi, lời mời gọi đầy mơ ước bước chân đến những vùng đất lạ hoặc đơn giản chỉ là sự cần thiết phải đứng trước một khuôn trời rộng mở để tâm hồn tự do chơi vơi giữa hàng lớp sóng.

Len lén sửa soạn hành trang cho một chuyến đi chưa xác định, tẩn mẩn với các thứ kính râm, kem chống nắng, đồ thun mỏng nhẹ, vài thứ kim chỉ, phụ kiện xinh xinh và không thể quên thỏi Sai Gon Summer yêu thích. Người sáng tạo màu son này hẳn đã trải nghiệm một mùa hè nóng bỏng nào đó tại vùng đất có tên Sài Gòn. Sắc cam vỏ quýt với ánh nhũ vàng bóng mờ đầy quyến rũ trong bóng hoàng hôn như ánh lửa.

Ánh mắt của một kẻ uể oải vì thứ hơi nóng làm trì trệ tinh thần thoáng chốc cứ lia ra cửa sổ mong ngóng cái bao la nào đó bên ngoài căn phòng chật hẹp. Biết phải làm sao khi cơ thể đang rên rẩm phản đối những giờ căng thẳng ngồi lỳ bên bàn làm việc, sự sôi nổi của các hoạt động ngoài trời lúc này trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Ánh nắng chói chang sẽ không còn quá khó chịu nếu sóng đôi cùng làn không khí đượm hơi muối nồng nàn.

And as the sky is falling down
It crashed into this lonely town

…………………………………………………

And if we should die tonight
Then we should all die together
Raise a glass of wine for the last time

…………………………………………………

{I see fire – Ed Sheeran}

Cân nhắc chi tiêu để phục vụ cho tiện nghi trong chuyến đi là quãng giãn cách cần thiết giữa những cuộc chuyển dịch làm xáo trộn ít nhiều nhịp sống thường nhật. Thật thú vị khi lập ra kế hoạch để rồi phá vỡ chúng nhưng cũng cần hệ thống lại những nhu cầu tối thiểu để không đánh mất niềm hứng khởi của chuyến đi xa. Chưa bao giờ internet phát huy tiện ích như khi cần lượn lờ, lượm lặt thông tin muốn có từ nhiều cá nhân sẵn sàng chia sẻ nghiêm túc để tinh thần hăm hở khám phá cái mới ngày càng lan rộng.

Cảm giác lôi cuốn của việc rời xa đường chân trời quen thuộc nằm ở việc kẻ ra đi tự sắp đặt mỗi bước đi tiếp theo thật chủ động trong cuộc đời vốn nhiều khúc quanh khó hình dung. Cuộc “hành hương” đầy tự nguyện này là một hoạt động nhằm khỏa lấp những tâm hồn đang ngày càng trống rỗng vì sự lặp lại đầy khô khan và tai hại. Dòng sông của sự tuần hoàn cho đi và nhận lại, ra đi rồi trở về khiến cho lòng người cứ thuận theo tự nhiên mà đầy vơi tĩnh tại…

All the photos, graphics and contents on this page are our own creations unless stated otherwise
Ho Chi Minh city, Viet Nam
If you want to share this post please use the contact form below

 
Advertisements

Can we share our opinions ? :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s